TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THỊNH TỔ CHỨC CHO HỌC SINH UỐNG THUỐC TẨY GIUN

Thực hiện kế hoạch chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh năm học 2019-2020. Ngày 24 tháng 10 năm 2019, Bộ phận y tế của nhà  trường đã phối hợp với trạm y tế xã Tân Thịnh tổ chức cho học sinh toàn trường uống thuốc tẩy giun. Đây là hoạt động thường xuyên được tổ chức định kỳ 1 lần/năm. Song song với việc tổ chức uống thuốc tẩy giun, cán bộ y tế nhà trường cũng đã tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh về bệnh giun sán, nguyên nhân và cách phòng tránh bị nhiễm giun sán. Đồng thời thông báo xin ý kiến của phụ huynh học sinh, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: ca, nước uống, đường,… cho học sinh khi uống thuốc tẩy giun.

Trước khi tiến hành cho các em uống thuốc, cán bộ y tế đã tư vấn cho các em về việc uống thuốc tẩy giun, hướng dẫn các em uống thuốc tẩy giun đúng cách, theo dõi xử lý tác dụng phụ của thuốc xảy ra (nếu có). Học sinh và giáo viên rất vui khi được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện cho các em được uống thuốc tẩy giun hàng năm. Nhà trường và phụ huynh mong rằng chương trình này sẽ tiếp tục duy trì cho các năm tiếp theo để đảm bảo sức khỏe cho các em học tập đạt thành tích cao.

Một số hình ảnh cụ thể: