Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 441
Năm 2020 : 2.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐ NGOẠI KHÓA RÈN KĨ NĂNG SỐNG VỚI CHỦ ĐỀ: AN TOÀN CHO PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM TRƯỜNG TH TÂN THỊNH

Sáng ngày 13/5/2019 Trường tiểu học Tân Thịnh kết hợp với HLH Phụ nữ xã Tân Thịnh tổ chức hoạt động ngoại khóa rèn kĩ năng sống với chủ đề " An toàn cho phụ nữ và trẻ em". 

     Sáng ngày 13/5/2019 Trường tiểu học Tân Thịnh kết hợp với HLH Phụ nữ xã Tân Thịnh tổ chức hoạt động ngoại khóa rèn kĩ năng sống với chủ đề " An toàn cho phụ nữ và trẻ em". 

     Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và trong thế giới số, trẻ em có rất nhiều cơ hội được khai thác, tiếp cận nguồn thông tin và tri thức. Tuy nhiên, bên cạnh đó, trẻ em cũng gặp vô vàn nguy cơ bị tổn hại do thông tin không an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, trẻ cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ bị bóc lột, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trên môi trường mạng. Chương trình được tổ chức nhăm nâng cao nhận thức cho học sinh, hướng dẫn các em nhận biết về những bộ phận trên cơ thể trẻ mà người khác không được chạm vào; giúp các em trả lời những câu hỏi về tình huống có nguy cơ bị xâm hại cơ thể và phải làm gì khi xảy ra những tình huống đó. Các em cũng được trang bị những cách thức để phòng tránh bị xâm hại cơ thể; nhận diện những thủ đoạn các đối tượng bắt cóc thường sử dụng và những động tác tự vệ và thoát thân, vấn đề bạo lực học đường và hành động của các em nhằm làm giảm bạo lực học đường…qua đó để chủ động phòng tránh, tăng cường trách nhiệm của gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

     Đây là một sô hình ảnh tiêu biểu:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới