Năm 2019 : 1.264

HÀNH TRÌNH THIẾU NHI LẠNG GIANG NHỚ LỜI DI CHÚC THEO CHÂN BÁC HỒ - TRƯỜNG TH TÂN THỊNH

Sáng ngày 26/4/2019, Hội đồng Đội huyện Lạng Giang tổ chức Hành trình “Thiếu nhi Lạng Giang nhớ lời Di chúc theo chân Bác” năm 2019 tại trường TH Tân Thịnh. Tới dự Chương trình có đồng chí Đào Thị Hường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Ban TNTH&CTTN Tỉnh đoàn; Thường trực Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tân Thịnh; Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn; giáo viên TPT, các em là thành viên BCH Liên đội các trường THCS, PTCS và TH trong toàn huyện và hơn 900 cán bộ, giáo viên, đội viên, nhi đồng Liên đội TH Tân Thịnh.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do học sinh trường TH Tân Thịnh thể hiện:

Đại biểu trao chứng nhận "Cháu ngoan Bác Hồ" cho các em học sinh
      Chương trình diễn ra các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa: trưng bày pano hình ảnh, sổ vàng làm theo lời Bác; đồng diễn dân vũ và xếp biểu tượng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hành trình “Trò chơi lớn” chủ đề “Thiếu nhi Lạng Giang nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với các hoạt động: tham gia trò chơi vận động ghép tranh Bác Hồ; thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp, Di chúc của Bác, các sự kiện Bác Hồ với Bắc Giang; làm báo tường, sưu tập các bài báo, thiết kế infographic về Bác; đồng diễn dân vũ, sáng tác thơ, hát về Bác… Kết thúc Ngày hội, Hội đồng Đội huyện trao giải “Truyền thông ấn tượng” cho các đơn vị có pano và sổ vàng làm theo lời Bác xuất sắc nhất và các giải phụ cho các đội chơi.

Các em học sinh xếp biểu tượng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao chứng nhận “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 23 thiếu nhi tiêu biểu trong toàn huyện. Thông qua Chương trình góp phần nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, tuyên dương các thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Phong trào “Thiếu nhi Lạng Giang thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy”.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 với sự tham gia của 69 đại biểu là Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn và giáo viên TPT Liên đội các trường trong toàn huyện.