LỄ KHAI MẠC "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019" TRƯỜNG TH TÂN THỊNH

Ngày 1/10/2019, tại Trường TH Tân Thịnh, huyện Lạng Giang , tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019". Dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Giang; đại diện các tổ chức đoàn thể, ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã Tân Thịnh và 987 em học sinh Trường TH Tân Thịnh.

Các em học sinh Trường TH Tân Thịnh tham dự Lễ khai mạc.

Trong những năm gần đây, phong trào xây dựng xã hội học tập, công tác khuyến học, khuyến tài của xã Tân Thịnh đạt kết quả thiết thực. Đến nay, cả ba nhà trường trong xã, trường THCS, TH, MN đều đạt chuẩn quốc gia, trường lớp khang trang, khuôn viên rộng, xanh- sạch- đẹp. Xã Tân thịnh có trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả. Thực hiện chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, UBND xã Tân Thịnh đã kêu gọi toàn xã hội tích cực hưởng ứng bằng các hành động cụ thể như: Tạo điều kiện cho con em đi học đúng độ tuổi; xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học; tạo phong trào thi đua học tập tại các tổ dân cư, thôn xóm; cán bộ, giáo viên phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn; nhân rộng các mô hình học tập suốt đời... Từ đó, nâng cao nhận thức của nhân dân và cộng đồng về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức từ ngày 01/10 đến ngày 7/10/2019.

Tại buổi lễ đã có nhiều tổ chức, cá nhân trao tặng sách cho thư viện nhà trường như: Hội khuyến học huyện Lạng Giang, Câu lạc bộ sách trường THPT Lạng Giang số 2, gia đình hiếu học là phụ huynh của trường. Các tập thể, cá nhân đã tặng cho thư viện những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi HS tiểu học.

Sau lễ khai mạc là hoạt động đọc sách của CBGV, NV, phụ huynh và HS của nhà trường. Thông qua đó, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Các em học sinh đang chăm chú đọc sách hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Cô và trò đang chăm chú đọc sách trong lễ khai mạc

Một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi lễ: